Hotline

Phẫu thuật xương mũi

Vậy, có phải nâng mũi là chỉ làm cho cao sóng mũi là đủ có chiếc mũi đẹp? Hay là một chiếc mũi thanh mảnh từ gốc mũi đến đầu mũi mới là đẹp.
Về cơ bản, cấu trúc mũi chia làm 3 phần: gốc mũi (phần ngay giữa hay góc mắt), thân mũi và đầu mũi. Một chiếc mũi đẹp là một chiếc mũi có dáng cao tự nhiên, chạy từ gốc đến đầu mũi và hình dáng cánh mũi gọn gàng thanh mảnh.
Nhiều người, tuy có mũi cao nhưng cánh mũi lại rộng bè rất xấu. Nguyên nhân là do xương mũi phần thân mũi hay 1/3 giữa mũi có cấu trúc quá rộng. Chính phần xương mũi giữa thân mũi sẽ làm mất tính thẩm mỹ của chiếc mũi cho dù sóng mũi có cao chăng nữa.
Phẫu thuật cắt thu gọn xương mũi bè là một bước không thể thiếu khi nói đến nâng mũi Hàn Quốc đúng nghĩa. Hầu hết nâng mũi mà các bạn nghe thấy ở Việt Nam thì chưa ai đề cập đến xương bè hai bên thân mũi. Bác sĩ chỉ quan tâm rằng nếu mũi bạn to phần thân thì chọn sóng càng to và ngược lại. Đây chỉ là một cách để che đậy khiếm khuyết chứ không phải là cách thẩm mỹ triệt để.
Lưu ý khi chỉnh hình xương mũi bè là phẫu thuật cắt xương thu gọn chứ không phải mài xương. Mài xương không giải quyết được tình trạng xương bè và tạo bột xương dễ gây nhiễm trùng và can xương xấu.
Kỹ thuật thu gọn xương mũi bè thường phải gây mê toàn thân. Qua đường phẫu thuật trong mũi bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để cắt và nén hai xương mũi bè thu nhỏ lại. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và có dụng cụ chỉnh hình xương đặc biệt.
 
Hiện tại Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tại Thành phố Chí Minh là trung tâm duy nhất áp dụng kỹ thuật thu gọn xương mũi bè cho tất cả các trường hợp mũi rộng do xương. Với kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc này thì mũi luôn có dáng thanh mảnh chạy từ gốc mũi đến đầu mũi.
 
(Nguồn: Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW)

X