Hotline

Sử dụng DAISVAN trong điều trị hỗ trợ cải thiện cuộc sống bệnh nhân HIV

Công trình nghiên cứu hiện nay là sử dụng DAISVAN trong điều trị hỗ trợ cải thiện cuộc sống bệnh nhân HIV. Trong công trình này chúng tôi đã điều trị hỗ trợ được 109 bệnh nhân HIV tình nguyện và đã rút ra một số vấn đề bàn luận sau đây:
1. Chế phẩm DAISVAN có tác dụng làm cho:
- Các triệu chứng lâm sàng tiến triển tốt.
- Giảm thiểu các bệnh nhiễm trùng cơ hội.
- Làm cho HIV phát triển chậm sang AIDS.
- Tăng cân, tăng sức làm việc cho bệnh nhân và như vậy có thể tăng tuổi thọ.
Nói chung DAISVAN góp phần hỗ trợ cải thiện được cuộc sống cho bệnh nhân HIV.
2. Sở dĩ DAISVAN có thể hỗ trợ đến bệnh nhân HIV là thuốc phối hợp nhiều hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học khác nhau như:
* DT1 là Artemisin có tác dụng oxy hoá mạnh trực tiếp tác nhân virus HIV gây bệnh và tiêu diệt nó. Ngoài ra Artemisinin cũng có tác dụng kích thích hệ miễn dịch nữa.
* DT2 là Berberin – một ancaloid có thể có vai trò ức chế enzym phiên mã ngược của các loại virus ARN trong đó có virus HIV, đồng thời Berberin cũng là thuốc chống ỉa chảy nhiễm trùng đường tiêu hoá rất công hiệu mà đó là triệu chứng rối loạn cũng thường gặp trong bệnh nhân HIV.
Gần đây người ta còn tìm thấy HIV khu trú nhiều ở niêm mạc ruột, mà Berbern là thuốc kháng khuẩn đường ruột nên nó càng có vai trò đối với HIV.
* DT3 là thuốc CADEF gồm một loạt các dược liệu chứa các hoạt chất sinh học khác nhau tăng cường miễn dịch dịch thể và miễn dịch tế bào như kết quả nghiên cứu công trình I đã chỉ ra trong đó trước hết phải kể ra ginsenosid, acid galic, epigalocartechin flavonoide, diogenin, saponin terpenoid, vinblastin, vincristin, curcumin, phytin v.v…
* DT4 là Tramorin gồm 18 acid amin có nguồn gốc từ nhộng Bombyx mori, chúng có tác dụng tham gia tổng hợp các protein miễn dịch dịch thể như Immunoglobulin (Ig) các loại, các protein của tế bào miễn dịch (các lympho bào CD4, CD3, CD8 v.v…). chúng tạo các protein enzym tham gia quá trình chuyển hoá các chất để chống virus và các quá trình sinh hoá khác để bồi bổ cơ thể khoẻ mạnh tăng sức chống đỡ với các tác nhân gây bệnh phối hợp với virus HIV.
* Nhờ phối hợp cả 4 thuốc của DAISVAN trong điều trị hỗ trợ bệnh nhân HIV như vậy, nên chúng tôi mới thu được những hình ảnh lâm sàngvà một số xét nghiệm khả quan trên các bệnh nhân HIV như đã nói ở trên.
3. Như vậy để điều trị cải thiện tốt cuộc sống cho bệnh nhân HIV như hiện nay chúng tôi đã phải điều trị phối hợp nhiều thuốc, kéo theo nhiều hướng và điều trị kéo dài bằng các hợp chất thiên nhiên.
4. Chúng tôi đã phối hợp nhiều thuốc dược liệu có nghĩa là đã:
- Sử dụng thuốc thảo dược có hoạt chất oxy hoá mạnh tiêu diệt HIV.
- Sử dụng thuốc có nguồn gốc thiên nhiên ức chế các enzym reverse transcriptase để ức chế tổng hợp ADN của virus.
- Sử dụng các thuốc có nguồn gốc thiên nhiên tăng sức miễn dịch của cơ thể để phát động tế bào miễn dịch tiêu diệt HIV.
- Khi cần cũng sử dụng cả các thuốc chống các bệnh nhiễm trùng cơ hội cho bệnh HIV/AIDS đã mang đến như lao, nấm, viêm phổi, viêm não, ỉa chảy liên tục v.v… bằng kích thích miễn dịch bằng các kháng sinh và cả chất có trong các dược liệu điều trị hiện nay.
Như vậy theo nguyên lý điều trị đông y chúng tôi đã dùng DAISVAN là thuốc vừa tả lại vừa bổ , vừa khử độc thanh nhiệt lại vừa bổ dưỡng cơ thể để thân cường thì nhược tật.
5. Như vậy chúng tôi cũng đã phối hợp nhiều hướng để điều trị có nghĩa là:
- Hướng điều trị diệt virus
- Hướng điều trị tăng cường miễn dịch
- Hướng bồi bổ cơ thể
- Ngoài ra còn phối hợp hướng khuyên răn rèn luyện thể lực và thể dục trị liệu
6. Chúng tôi thấy có sự tiến bộ rõ của hỗ trợ điều trị DAISVAN trên bệnh nhân 6 tháng, 1 năm. Để cải thiện tốt cuộc sống hơn nữa nên điều trị kiên trì nhiều năm, có khi suốt cả cuộc đời giống như điều trị bệnh tiểu đường. Và vì phải điều trị lâu dài nên phải dùng ở dạng dược thảo thì ít độc hại và thuốc ít đắt đỏ hơn nên những bệnh nhân nghèo có thể theo đuổi được.
7. Cũng cần phải nói thêm rằng, dù có điều trị lâu dài, đến nay cả Tây y lẫn Đông y vẫn chưa thấy ca nào lành bệnh, mà chỉ cải thiện cuộc sống được tốt hơn, để sống thọ hơn.
 
GS. VS. TSKH. Đái Duy Ban

X