Cách đọc số
Hotline

Cách đọc số

Không cấm kỵ gì trong khi dùng phương pháp niệm số. Tuy nhiên những người bệnh tinh thần không bình thường hoặc trí nhớ kém thì cấm sử dụng.
Cách đọc số giống như đọc bình thường, chỉ trừ số 0 sẽ đọc là không (thay vì đọc là zê rô). Thí dụ: 3086, đọc là ba không tám sáu.
                 Một Số Điểm Cần Chú Ý
 
1. Khi điều chỉnh tượng số xong, có thể bảo người bệnh niệm. Khi niệm, không nhất thiết phải đọc thành lời, có thể dùng ý niệm. Tốc độ niệm thường trung bình, không nhanh quá hoặc không chậm quá, nhanh quá dễ bị bốc nóng, chậm quá dễ cảm thấy lạnh. Giữa các nguyên, nên dừng lại một ít.
Niệm tượng số, thường chỉ mấy phút hoặc mười mấy phút là đã xuất hiện các loại cảm ứng khác nhau. Có một số người, chỉ nhìn thoáng qua hoặc nghĩ thoáng qua tượng số là đã có cảm ứng. Cũng có người phải một thời gian dài (một ngày, vài ngày sau…) mới có cảm ứng.
Cảm ứng thường gặp là cảm thấy thoái mái, đầu nhẹ, mắt sáng, trong người cảm thấy như có luồng mát hoặc nóng hoặc như có vật di chuyển rần rần trong cơ thể…
Khi niệm tượng số, nếu thấy thoải mái thì cứ tiếp tục niệm. Nếu thấy khó chịu khi niệm thì chuyển sang nhóm số khác cho phù hợp với biện chứng, bệnh tình của người bệnh.
Trong quá trình niệm, nếu có phản ứng tốt thì có thể giữ nguyên số đó, nhưng đa số phải tuỳ theo diễn biến của bệnh tình để điều chỉnh con số cho thích hợp mới có hiệu quả tốt. Những bệnh mạn tính, diễn biến bệnh phức tạp, cần theo dõi thường xuyên bệnh tình để gia giảm con số cho thích hợp.
Khi niệm nhóm tượng số, nếu thấy có những hiện tượng không thích hợp, thường gây đau đầu, tức ngực, đau vùng thượng vị… Trường hợp này có thể do biện chứng chưa đúng, lập tượng số sai hoặc do bản thân người bệnh, vì khí huyết không thông, kinh lạc bị nghẽn tắc, chưa đáp ứng… Cần xem xét lại tượng số hoặc tạm nghỉ một thời gian rồi lại thử dùng lại nhóm số đó. Cần nhất là biện chứng cho đúng và lập tượng số chính xác, mới có kết quả.
Quan sát thời gian người bệnh niệm các mật mã tượng số quân thần tá sứ nói chung ngắn là vài giây, vài phút, nếu dài là mười mấy phút hoặc mấy chục phút thì sẽ thấy các cảm ứng khác nhau, như xuất hiện đầu mát, mắt sáng, thân thể nhẹ nhàng, dễ thở v.v... ngược lại nếu xuất hiện ở đầu hoặc dạ dày chưa thoải mái hoặc có cảm ứng tim đập thất thường,  ngắn hơi, khó chịu v.v... thì nói chung việc lập số có sai sót, cần lập lại số mới. Có những bệnh nhân không có những cảm ứng rõ ràng nhưng kiên trì niệm thì cũng có hiệu quả tương tự.
 
2. Niệm mật mã tượng số không câu nệ vào thời gian, địa điểm, tư thái, phương hướng, trong sinh hoạt bình thường có thể thực hiện cả khi đi, khi ngồi và khi nằm.
Nếu sau khi thả lỏng nhập tĩnh hoặc trước khi ngủ hoặc sau thức giấc cũng có thể niệm thì hiệu quả càng tốt. Căn cứ vào bệnh tình, thời gian mỗi lần niệm có thể dài hoặc ngắn. Lúc nào nghĩ thấy thì niệm hoặc tưởng niệm đều được. Tất cả đều tuân theo tự nhiên.
 
3. Sau khi người bệnh đã khỏi, có thể tiếp tục niệm như cũ để củng cố hiệu quả điều trị, vừa để tăng cường sức khỏe. Thời gian niệm để củng cố kết quả điều trị phải tuỳ theo bệnh chứng, bệnh tình của người bệnh để tính thời gian dài hoặc ngắn cho phù hợp.
 
4. Trong quá trình niệm các mật mã tượng số, cơ năng sinh lý trong cơ thể sẽ ở vào trạng thái điều giải, năng lượng tin tức tương ứng trong tế bào của cơ thể luôn luôn tăng lên và tác động vào ổ bệnh, khi đó những chứng trạng ở phần bị bệnh có khả năng tạm thời nặng lên, chỉ cần đầu, dạ dày và tim không có cảm giác gì là có thể tiếp tục niệm.
 
5. Liệu pháp tượng số có thể sử dụng riêng rẽ, trên lâm sàng cũng có thể phối hợp với châm cứu v.v...
 
6. Trong quá trình điều trị, căn cứ vào sự thay đổi bệnh tình của người bệnh mà điều chỉnh thích đáng tượng số, nếu trong quá trình niệm, nếu cảm thấy dễ chịu thì vẫn làm như các bài đã có, không nên thay đổi.
 
7. Trong thời gian điều trị, nếu có nhiều hội chứng xuất hiện cùng một lúc, nên lựa chọn bệnh nào cần giải quyết trước, bệnh nào cần trị sau… Tránh dùng cùng lúc nhiều nhóm tượng số, vì có khi có những số nghịch nhau về quan hệ âm dương, tương khắc… có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của việc điều trị. Thí dụ, vừa bổ Thận âm (người bệnh bị âm hư hoả vượng), lại vừa bổ Thận dương, vô tình sẽ làm cho việc tư âm, tiềm dương không có kết quả nữa…
 
Không cấm kỵ gì trong khi dùng phương pháp niệm số. Tuy nhiên những người bệnh tinh thần không bình thường hoặc trí nhớ kém thì cấm sử dụng.

X