Hotline

Bệnh Trĩ

Bệnh Trĩ Và Cách Chữ
Một số người bị viêm đại tràng mãn, táo bón kinh niên, lao động nặng, ngồi, đứng lâu, bị u ở vùng trực tràng, có thai, xơ gan cổ trướng, bị viêm nhiễm vùng hậu môn trực tràng… có thể thấy bệnh trĩ kèm theo.
 
Bệnh trĩ được phân ra thành trĩ nội và trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.
Một bệnh nhân có thể cùng một lúc bị trĩ nội và trĩ ngoại.
 
TRĨ NỘI ĐƯỢC CHIA LÀM 4 ĐỘ:
Độ I : búi trĩ còn nằm trong ống hậu môn, có biểu hiện đi cầu táo bón, đau rát chảy máu
 
Độ II : mỗi khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và sau đó tự tụt lên được vào ống hậu môn
 
Độ III : khi búi trĩ sa ra ngoài phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn.
 
Độ IV : búi trĩ thường xuyên ở ngoài  hậu môn.
 
Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ tùy thuộc vào biểu hiện và tình trạng bệnh  như : chữa trị bằng những bài thuốc y học dân gian hoặc các loại thuốc tân dược, các thủ thuật và phẫu thuật dựa trên những kiến thức y học được nghiên cứu.
 
Để điều trị trĩ nội từ độ 3 trở xuống thì thường điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn nếu bệnh có kèm theo viêm nhiễm. Sau đó các chuyên gia nghiên cứu khuyên bệnh nhân nên dùng thuốc có nguồn gôc tháo dược để điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát.  Sản phẩm An Trĩ Vương với thành phần cao diếp cá, cao đương quy, Rutin, curcumin, magie carbonat có thể chữa trị tận gốc bệnh trĩ nội độ 3 trở xuống,Trĩ ngoại  mà không cần phẫu thuật hoặc dùng để ổn định hệ tĩnh mạch trĩ sau phẫu thuật nhằm phục hồi chức năng hậu môn và phòng tránh tái phát.
Các phương pháp điều trị bằng thủ thuật chỉ áp dụng cho trĩ nội độ 4 và những trường hợp nặng.
 
Ngoài điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc hay thủ thuật bạn nên chú ý đến việc ăn uống cũng như lối sống. Nên ăn thức ăn đầy đủ chất xơ, trái cây để đại tiện dễ dàng, tránh ăn các thức ăn có nhiều gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, các thức uống có cồn như bia, rượu. Cần có cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis..
Bệnh trĩ tuy ít gây tử vong nhưng nếu không biết quan tâm phòng ngừa, chữa trị sớm và đúng cách, có thể gây nhiều biến chứng, hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh.
 
 
 Nguồn:  http://www.duocphamvinhgia.vn

X