Công Nghệ Sinh Học
Hotline
Công nghệ sinh học thực vật
Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật (Viện Di truyền Nông nghiệp) cho biết đã tiến hành chuyển giao công nghệ nuôi trồng các loại nấm ăn và nấm dược liệu tại nhiều địa phương trên cả nước.
Công nghệ sinh học động vật
Nhân bản vô tính là quá trình tạo ra một một tập hợp các cơ thể giống hệt nhau về mặt di truyền và giống bố (hoặc mẹ) ban đầu bằng phương thức sinh sản vô tính.
Công nghệ protein/enzyme
Tinh sạch enzyme là một bước rất cần thiết, tuy nhiên thường chỉ thực hiện đối với những enzyme có giá trị ứng dụng cao
Các ứng dụng trong y duọc
Lần đầu tiên các nhà khoa học Anh đã tạo ra tế bào gan bằng cách tái lập các tế bào gốc lấy từ các mẫu da của bệnh nhân, mở ra một phương pháp điều trị mới hứa hẹn hiệu quả đối với các bệnh về gan.
Tế bào và miễn dịch
 
Hệ thống các tế bào đơn nhân làm nhiệm vụ thực bào bao gồm các tế bào mono lưu hành trong máu và các đại thực bào nằm trong các mô.
 
Các sản phẩm lên men vi sinh vật
Vi khuẩn có nhiều hình thái, kích thước và sắp xếp khác nhau. Đường kính của phần lớn vi khuẩn thay đổi trong khoảng 0,2 ¸ 2,0 m m, chiều dài cơ thể khoảng 2,0 ¸ 8,0 m m.
Các khái niệm và nguyên lý
CNSH công nghiệp bao gồm lĩnh vực
+ sản xuất các loại enzyme như amylase, cellulase và protease dùng trong công nghiệp dệt, công nghiệp xà phòng và mỹ phẩm, công nghiệp bánh kẹo...
Công nghệ DNA tái tổ hợp
Khác với sự di truyền qua nhân, di truyền tế bào chất do các gen trong các bào quan ti thể và lục lạp ở sinh vật nhân thực và plasmit ở sinh vật nhân sơ có một số đặc điểm 

X

Tin Nóng

yout twitter fb-thich-daibio