Dược Học Cổ Truyền
Hotline
Dược Học Cổ Truyền
Trong cùng một dược liệu có thể phải tách ra các bộ phận dùng khác nhau với tác dụng thậm chí trái ngược nhau như Ma hoàng (rễ và thân), Trắc bá diệp (lá và hạt); Câu kỷ tử (vỏ rễ và quả)...
Kỹ thuật bào chế đông dược
Phương pháp chế biến thuốc cổ truyền rất phong phú và đa dạng; song tựu chung lại có ba ph...
Sự cấm kỵ khi dùng thuốc
Trong Đông Y, để sử dụng thuốc một cách hiệu quả, cần chú ý một số điểm để điều trị hiệu q...
Quy chế thuốc độc y học cổ truyền
Chú ý khi dùng các loại thuốc độc phải có lọ kín dán nhãn và để vào khu vực riêng để phân ...
Tính năng của thuốc
Là bản chất của vị thuốc tồn tại tự nhiên, có sẵn trong vị thuốc bao gồm: tính, vị, màu, m...
Bào chế các vị thuốc
Trong cùng một dược liệu có thể phải tách ra các bộ phận dùng khác nhau với tác dụng thậm ...
Cách làm cao dán
Thuốc cao dán là dạng thuốc ở nhiệt độ thường có thể chất dẻo, trở thành mềm và dính vào d...
Cách làm cốm và đĩnh
Cốm là dạng thuốc rắn, hình dáng giống hạt cốm và có chứa tới 50% là đường hay mật.
Làm rượu thuốc
Quá trình pha rượu thường xảy ra một số hiện tượng như: Tủa, đục, biến màu v.v.. do thay đ...
Các nhóm thuốc đông y trị bệnh
Thuốc có vị chua, sắc xanh qui vào kinh Can - Thuốc có vị đắng, sắc đỏ qui vào kinh Tâm ...
Dụng cụ tiêu chuẩn bị bào chế thuốc chín
Trong sản xuất công nghiệp hiện đại, các dụng cụ chế biến thuốc đang được cơ giới hoá với ...
Các dạng thuốc đông y bào chế
Trên thương trường, thuốc Đông y thường được bào chế dưới 5 dạng chính sau: CAO, ĐƠN, HOÀN...
Đại cương về bào chế đông y
Bào chế học là môn khoa học chuyên nghiên cứu về kỹ thuật điều chế các dạng thuốc nhằm mục...

Thư viện ảnh


X