Hotline

Triệu Chứng Bệnh Liên Quan Đến Phổi

Ho là một cách chế để “làm sạch” đường thở khỏi những thứ như vật lạ, khói, nước. Ho là một triệu chứng phổ biến nhất cho thấy phổi của bạn “có vấn đề.”
 
Khó thở
 
Khó thở là triệu chứng cho thấy hệ thống hô hấp, tim mạch của bạn không được bình thường. Các bạn cần lưu ý sự khó thở ở những người già vì đây không phải là dấu hiệu tuổi tác.
 
Đau ngực
 
Khi bạn bị đau ngực thì có thể phổi, màng phổi, cơ hoặc xương ở thành phổi của bạn đã gặp trục trặc. Vấn đề này có thể rất bình thường nhưng cũng có thể trở nên rất nghiêm trọng đe dọa tính mạng. Khi thấy đau phổi, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay.
 
Ho ra máu
 
Ho ra máu có thể là kết quả của việc bị ho quá lâu, ho triền miên hoặc một căn bệnh nguy hiểm nào đó. Nhưng dù thế nào thì ho ra máu cũng là một triệu chứng rất nghiêm trọng bạn không thể coi thường.
 
Xanh, tím
 
Nếu da, môi, móng tay bạn không hồng hào mà có màu xanh, tím thì cũng có thể bạn đang mắc một căn bệnh về phổi vì triệu chứng đó cho thấy máu của bạn không nhận đủ ô xi để đi cung cấp cho các cơ quan khác trong cơ thể.
 
Sưng tấy
 
Những chỗ sưng tấy ở cánh tay, chân, mắt cá cũng là một dấu hiệu của các bệnh liên quan đến phổi. Những dấu hiệu này thường đi kèm với việc khó thở
 

X