Phẫu thuật thành công tay cháu Bích ở vụ tiệm cướp tiệm vàng tại Bắc Giang
Hotline

Phẫu thuật thành công tay cháu Bích ở vụ tiệm cướp tiệm vàng tại Bắc Giang

(SGGPO). - Tròn hai tuần sau khi được các bác sĩ bệnh viện Việt Đức nối ghép bàn tay của cháu Trịnh Thị Bích (8 tuổi, ở Lục Nam, Bắc Giang) bị tên cướp tàn ác Lê Văn Luyện chặt đứt, đến nay sức khỏe của cháu Bích đã dần hồi phục. Tuy nhiên, cháu Bích sẽ phải cần một thời gian dài để chăm sóc tâm lý…
 
 
TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc bệnh viện Việt Đức cho biết, sau hai tuần kể từ ca nối ghép bàn tay và phẫu thuật các vết thương ở vùng đầu và mặt, sức khỏe cháu Trịnh Thị Bích (8 tuổi) đã dần bình phục, các vết thương ở sọ, mặt và tay trái đã được cắt chỉ. Đặc biệt, các ngón tay ở bàn tay được nối ghép đã cử động khá tốt, chỉ còn ngón út là cử động hơi yếu. Tuy nhiên, cháu Bích vẫn phải cần từ 3-6 tháng tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng theo hướng dẫn của bác sĩ thì bàn tay mới phục hồi hoàn toàn.

Theo Thạc Sĩ Bác Sĩ Lê Hồng Nhân, Phó Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật thần kinh, bệnh viện Việt Đức, lúc nhập viện, đầu của cháu Bích bị chém sâu, tổn thương não và tụ máu, nhưng sau khi được cấp cứu khâu nối phần sọ não bị chém, đến nay cháu Bích đã tỉnh táo. Khả năng nhận biết của cháu Bích tốt và không bị ảnh hưởng của vết thương ở vùng đầu và khoảng 10 ngày nữa cháu Bích có thể xuất viện. Bệnh viện đã chuyển cháu từ phòng mổ, cách ly sang phòng chăm sóc điều trị tự nguyện. Tuy nhiên, sau khi các vết thương trên cơ thể lành lặn, cháu Bích có thể sẽ được chuyển tới một bệnh viện chuyên về sức khỏe tâm thần để được điều trị, chăm sóc tâm lý.
Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã tới bệnh viện Việt Đức trao tặng Bằng khen và 10 triệu đồng cho ba kíp phẫu thuật thành công cho cháu Bích.
Cháu Bích là con gái đầu của anh chị Trịnh Thành Ngọc (37 tuổi) và Đinh Thị Chín (35 tuổi) chủ tiệm vàng Ngọc Bích (ở phố Sàn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã bị tên Lê Văn Luyện giết hại trong vụ cướp tiệm vàng tàn ác. Cháu Bích là nạn nhân, đồng thời là nhân chứng duy nhất sống sót trong vụ cướp tiệm vàng gây kinh hoàng trên cả nước.
NGUYỄN QUỐC
Báo Sài Gòn Giải Phóng

X

Tin Nóng

yout twitter fb-thich-daibio